Những kiến thức cơ bản về Backlink trong SEO

17/10/2017

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề backlink có chất lượng thì những kiến thức cơ bản về backlink không thể bỏ qua. Backlink và những tác động của nó ảnh hưởng trực tiếp lên kết quả tìm kiếm của bạn sau này.

backlink-la-gi.jpg
Backlink để làm gì?

Back link là gì?

Backlink (inbound link) theo nghĩa đen là được trỏ lại, liên kết lại; là trang liên kết từ website khác trỏ về website X để khi click vào liên kết backlink thì trình duyệt web sẽ dẫn về website X mà cụ thể là mội nội dung/1trang trong website X đó.
Một số dạng backlink cơ bản là:
+ Backlink profile
+ Backlink nội dung
+Backlink chữ ký
+Backlink comment
+Backlink inbox

Tại sao Backlink lại quan trọng trong SEO?

Với Google và các bộ máy tìm kiếm khác thì mỗi backlink được xem là một đường dẫn cho spider giúp liên kết và thu thập dữ liệu. Backlink rất quan trọng trong quá trình SEO chuyên nghiệp (Search engine optimization); mỗi backlink được ví như như một phiếu bầu, nếu sử dụng backlink chất lượng có giá trị giúp website lên TOP bền vững, tăng thêm độ tin tưởng và được google đánh giá cao hơn. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website.
Hiện nay, có rất nhiều các Seoer thị trường đang lạm dụng Backlink, việc cày backlink trên bất cứ diễn đàn, bất cứ website nào liệu có tốt hay nó cũng mang một ý nghĩa đơn giản là đi spam. Nếu bạn đều để lại những Backlink tại những website, diễn đàn bạn đi qua thì bạn hãy chú ý tới tính hiệu quả của chúng vì Google và người dùng rất thích backlink chất lượng và để làm như thế bạn hãy lên cho mình kế hoạch đi link để đặt được hiệu quả cao nhất.

cach-dat-back-link-hieu-qua.jpg
Làm sao để đặt link hiệu quả

 Cách đặt backlink hiệu quả trong SEO

+ Website có PR cao: khi xây dựng backlink là nên phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau và tập trung nhiều vào các diễn đàn có thứ hạng cao có PR ≥ 4 để đạt được đánh giá tốt nhất từ Google, một “phiếu bầu” từ các website có uy tín (PR cao) sẽ có giá trị cao hơn. Tuy nhiên, nếu website của bạn chỉ nhận được phiếu bầu hoàn toàn từ các website có PR cao đó bạn sẽ bị Google để ý do tính bất thường.
+Website có chỉ số DA, PA cao (độ uy tín của website đó lớn) các diễn đàn có DA ≥ 20 cùng các yếu tố như cùng lĩnh vực, PR cao,.. là các diễn đàn lý tưởng cho bạn cày cuốc.
+ Website web có traffic cao: với lượng traffic lớn, nếu bài viết của bạn tốt cũng tăng khả năng người đọc xem bài của bạn và click vào văn bản trên đó.
+ Đặt backlink ở website cùng chủ đề: Người dùng và Google luôn muốn thấy nội dung đặt đúng chỗ. Vậy nên hãy đi link nhiều ở các site có cùng chủ đề với từ khóa mà ta muốn đặt làm anchor text.
+ Đặt backlink trong nội dung bài viết: chữ ký, bài viết, trong phần nội dung của bài viết. Link trong chữ ký, trong phần comment sẽ không được đánh giá cao. Chỉ đặt 1 lần trong bài viết
+Đặt link dofollow: Liên kết dofollow giúp điều hướng bọ tìm kiếm đi tới website, cũng làm gia tăng thứ hạng và đánh giá đối với website. Chú ý, bạn nên cân đối số lượng link dofollow và nowfollow. Nếu link mà bạn xây dựng hoàn toàn là dofllow cũng sẽ là một yếu tố Google sẽ đánh giá là bất thường.
+Tận dụng sức mạnh các backlink từ các site gov, edu: Phần lớn các site gov, edu là của các chính phủ cho nên độ trust của site là rất cao, Google cũng đánh giá như vậy. Cho nên khi xây dựng backlink, hãy cố gắng tìm các site gov, edu để đặt link.

Trên đây là 8 yếu tố cơ bản nhất mà bạn cần đạt được khi thực hiện quá trình xây dựng backlink. Ngoài các cách nêu trên, còn nhiều các yếu tố khác ảnh hưởng tới cách xây dựng backlink hiệu quả nhất giúp website lên top bền vững: link có nhiều comment chất lượng, link có nhiều share, nhiều like, link có nhiều backlink chất lượng…) kết hợp với các bên thiết kế website để có thể hướng dẫn cách thiết kế đặt link tiện ích và hiệu quả trong chính website của mình và cũng có thể liên kết với các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt link theo yêu cầu, gia tăng hiệu quả backlink.

 Những kiến thức cơ bản về Backlink trong SEO
Chuyên viên Marketing DTC
Hà Nội, 17/10/2017
 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.